• Tùy chọn
Danh mục 1 tài liệu
LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH HÀNG NGÀY BẠN CẦN BIẾT

11 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH HÀNG NGÀY BẠN CẦN BIẾT

Sách là tinh hoa của con người, của nhân loại, sách là việc tích lũy kiến thức qua các thời kỳ của con người với từng nền văn minh. Sách là kho tàng vô giá lưu giữ những di sản có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách đôi khi không được mua bằng tiền mà nó được lấy bằng niềm tin, bằng tình yêu và lòng biết ơn.

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, khoa học kỹ thuật len lỏi vào từng chi tiết nhỏ của cuộc sống. Việc phát minh ra các máy móc lưu trữ, điện thoại, ti vi, máy ảnh khiến việc lưu trữ thông tin dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn. Con người có thể dễ dàng tiếp cận các cuốn sách bằng chiếc điện thoại thông minh có kết nối wifi ở bất cứ đâu, vậy thì còn cần tới những cuốn sách nữa không? câu trả lời là “không” Những trang giấy có sức mạnh tới mức chúng không bao giờ bị lu mờ ngay cả xã hội 4.0 đang có mặt trên mọi nẻo đường của thế giới.

Có thể nói, sách là phát minh vĩ đại nhất của con người với tầm ảnh hưởng sâu rộng và nó không bao giờ mất đi những giá trị của mình. Đâu chỉ có vậy, lợi ích của việc đọc sách giấy là rất nhiều và không phải ai cũng biết. Tôi dám chắc một điều bạn sẽ cầm lấy cuốn sách gần nhất nghiền ngẫm từng trang rồi tới cả cuốn sau khi đọc xong bài viết này.

Nội dung bài viết

1. Đọc Sách Giúp Con Người Nâng Cao Kiến Thức Cùng Sự Hiểu Biết Sâu Rộng Hơn Về Thế Giới

Sách chứa trong mình hàng ngàn hàng vạn điều mà bạn không hay biết, lượng kiến thức khổng lồ mà sách mang trong mình có lẽ chưa có đơn vị đo nào có thể tính toán nổi và cũng không ai biết có bao nhiêu đầu sách trên khắp thế giới. Nguồn tri thức vô tận trong sách bao gồm tất cả các lĩnh vực, đủ mọi khía cạnh, đa dạng về góc nhìn của mỗi tác giả, mỗi quốc gia. Những cuốn sách về lịch sử cho ta biết sự hình thành và phát triển của các triều đại. Sách văn hóa cho ta biết hàng vô vàn nét đẹp, truyền thống của đất nước đó, vùng đất đó hay cuốn sách về chiến lược marketing lại cho người đọc những chiến thuật làm marketing hiệu quả …..Sách chứa cả nguồn tri thức vô tận mà chắc hẳn không ai có thể lĩnh hội được hết.

Mỗi khi đọc một cuốn sách, một trang sách là bạn đã biết thêm một nguồn tri thức, biết thêm, hiểu thêm về cuộc sống về con người về thiên nhiên về vũ trụ. Những kiến thức đó có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, trong công việc và đôi khi nó chỉ là việc bạn biết chúng nhưng hãy nhớ rằng sợ hơn nhau của người với người nằm ở lượng kiến thức họ biết.

Lợi ích của việc đọc sách hàng ngày là giúp người đọc nâng cao kiến thức cho bản thân, có sự hiểu biết sâu, rộng về đất nước, con người mọi nơi, giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống. Con người sinh ra không phải đã tư mình biết sống, biết hành động như thế nào cho đúng, bạn cần có người dạy dỗ và nếu chăm đọc các cuốn sách bạn còn biết được cách ứng xử văn minh, đạo đức.

Đọc sách bạn sẽ biết các đám mây do đâu mà hình thành, tại sao không dùng nước dập lửa cháy xăng, tại sao các loài chim lại di cư vào mỗi năm. Mỗi cuốn sách dù ít hay nhiều cũng trang bị cho bạn lượng kiến thức bổ ích và bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào cần. Đọc sách chưa chắc đã thành công nhưng tôi dám chắc người thành công là người ham đọc sách.

2. Đọc Sách Giúp Bạn Nâng Cao Vốn Từ Vựng

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên ngày nay tuy có trình độ giỏi nhưng lại thiếu vốn từ vựng nghiêm trọng, họ ít sử dụng, ít giao tiếp và thậm chí không biết tới việc xuất hiện các từ đó trong cuộc sống. Thời đại công nghệ thông tin tuy đã bùng nổ nhưng để khẳng định được bản thân nó đòi hỏi bạn có vốn từ rộng, để có thể giao tiếp, nói chuyện một cách cuốn hút và sách sẽ giúp bạn điều đó.

Lợi ích của việc đọc sách giúp nâng cao vốn từ vựng, làm phong phú lượng từ trong não bộ của bạn từ đó giúp bạn có thể sử dụng và làm việc. Mỗi một cuốn sách lại viết về các lĩnh vực, mỗi lĩnh vực lại có nhóm từ khác nhau chính điều này giúp làm giàu vốn từ cho bạn.

3. Đọc Sách Giúp Bạn Cải Thiện TRí Nhớ

Mỗi cuốn sách là các địa danh, tên nhân vật, thông tin, lời giải thích cho các hiện tượng trong cuộc sống hay các cách học tập hiệu quả, ban đầu não bộ của bạn tiếp nhận nhiều thông tin sẽ không thể nhớ hết mà nó chỉ có thể nhớ được chút ít trong số đó, nhưng nếu bạn thường xuyên lặp lại việc đọc sách não bộ của bạn sẽ được hoạt động để ghi nhớ chúng lại và dần dần não bộ của bạn sẽ thích nghi và ghi nhớ được nhiều thông tin hơn.

Một điều rất kỳ diệu mà các nhà khoa học đã phát hiện ra là mỗi ký ức mới bạn thu nạp được sẽ tạo ra nếp nhăn trên não bộ đồng thời làm sâu thêm các nếp nhăn cũ, chính điều này giúp bạn ghi nhớ được lượng thông tin khổng lồ và tăng khả năng ghi nhớ. Thế mới thấy lợi ích của việc đọc sách cho trẻ em